10 มาตรการในการป้องกัน COVID19 สำหรับโรงแรม

ไวรัส COVID19 สามารถติดต่อได้จากคนสู่คนและติดต่อกันได้ง่าย อีกทั้งมีความรุนแรงมากกว่าไข้หวัดใหญ่ประจำฤดูกาล จึงต้องมีการวางระบบโรงแรมเพื่อป้องกัน COVID19 อย่างมีประสิทธิภาพ

ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่ได้รับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดพื้นที่และของใช้ของแขก เช่น ห้องพักแขก, พื้นที่สาธารณะ, ห้องประชุม, ฟิตเนส, ครัวโรงแรม, รีโมททีวี, โทรศัพท์, ที่จับประตู, ที่กดชักโครก, ก๊อกอ่างล่างหน้า, และพื้น

ทำความสะอาดผ้าปูเตียงและผ้าคลุมเตียงบ่อย ๆ
ควรทำความสะอาดผ้าปูเตียงและผ้าคลุมเตียงของแขกบ่อย ๆ และใช้น้ำยาฆ่าเชื้อในระหว่างการซักเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อไวรัส

อบรมพนักงานให้ใช้น้ำยาฆ่าเชื้ออย่างปลอดภัยและถูกต้อง
แม่บ้านต้องสวมถุงมือและอุปกรณ์การป้องกันอื่น ๆ เมื่อใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ คุณต้องปล่อยให้น้ำยาฆ่าเชื้ออยู่บนพื้นผิวระยะหนึ่งเพื่อให้ฆ่าเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้งานเพื่อให้สามารถฆ่าเชื้อได้มากที่สุด


ทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะและแผนกต้อนรับส่วนหน้าบ่อย ๆ

ทำความสะอาดพื้นที่ที่มีการสัมผัสบ่อย ๆ เช่น โต๊ะในล็อบบี้และปุ่มกดลิฟต์, ลานน้ำพุ, ตู้กดเครื่องดื่ม, ปากกาของแผนกต้อนรับส่วนหน้า, กุญแจห้อง, และคีย์การ์ดโรงแรม อีกทั้งจัดเตรียมแผ่นทำความสะอาดแบบใช้แล้วทิ้งให้กับพนักงานบริเวณแผนกต้อนรับส่วนหน้าเพื่อใช้ทำความสะอาดเคาน์เตอร์ที่ต้องมีการสัมผัสกับแขก 

จัดเตรียมแอลกอฮอล์ล้างมือ, หน้ากากอนามัย, และถุงมือไว้ให้พนักงานและแขก
ควรวางแอลกอฮอล์ล้างมือไว้บริเวณพื้นที่สาธารณะและล็อบบี้ รวมทั้งบริเวณก่อนเข้าห้องพัก จัดเตรียมหน้ากากอนามัยและถุงมือไว้ให้แม่บ้านใช้ระหว่างทำความสะอาด ติดป้ายเตือนและอบรมพนักงานให้ล้างมือด้วยน้ำและสบู่ รวมถึงล้างมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อย ๆ อีกทั้งใช้เครื่องตรวจจับอุณหภูมิร่างกายเพื่อคัดกรองคนที่ผ่านเข้าออก

แขกที่มีความเสี่ยง
พนักงานต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแขกที่มีความเสี่ยง แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีอาการก็ตาม และพยายามรักษาระยะห่างเมื่อต้องจัดส่งอาหารที่ห้องพัก

อบรมพนักงานเรื่องอาการที่พบบ่อยของการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า
ควรมีการอบรมพนักงานเรื่องอาการที่พบบ่อยของการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (เช่น ไข้, ไอแห้ง ๆ, เจ็บคอ, อ่อนเพลีย, และหายใจลำบาก) อาการเหล่านี้มักเกิดขึ้นในช่วง 1-14 วันหลังการสัมผัสเชื้อ แต่บางคนอาจไม่มีอาการ (พาหะ)

เก็บบันทึกไว้เพื่อติดตาม
ต้องมีการบันทึกผู้ที่สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ โดยเก็บบันทึกไว้อย่างน้อย 90 วัน

ขอคำปรึกษาจากกระทรวงสาธารณสุข
เพื่อที่คุณจะได้แนวทางปฏิบัติที่เหมาะสมเพื่อจัดการกับแขกหรือพนักงานที่มีอาการของโรค COVID19 

กำหนดแนวทางปฏิบัติ
กำหนดแนวทางปฏิบัติเพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อดังนี้:
• ปิดปากเมื่อไอหรือจาม
• เลี่ยงการสัมผัสหน้าโดยไม่ล้างมือ
• เลี่ยงการติดต่อกับผู้ป่วย
• ทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ต้องสัมผัสบ่อย ๆ เช่น แล็ปท็อปหรือโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

โฮมออฟฟิศ ปทุมธานีMT-PRESTIGE เอ็ม ที เพรสทีจ นวนคร ปทุมธานี คอนโด ราคาไม่เกิน 2 ล้าน ผ่อนถูก พร้อมอยู่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการที่พักแถวปทุมธานี & MT-RESIDENCES เอ็มที เรสซิเดนซ์ คลองหลวง คอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ท คอนโดใหม่พร้อมอยู่ ราคาล้านต้น ๆ เท่านั้น และ HOME OFFICE 4 ชั้น สร้างใหม่

อู่มนฑกานต์ยนต์อู่มนฑกานต์ยนต์ เป็นอู่ซ่อม อู่ ต่อตู้แห้ง ซ่อมตู้ ควบคุมอุณหภูมิ ต่อตัวถังรถบรรทุก | Truck assembly container truck, automobile repairs & spray paint

รับผลิตชิ้นงานโลหะตามแบบเป็นโรงงานรับผลิตเครื่องจักร Automation ตามแบบ รับผลิตชิ้นงานโลหะ ตัดพับเหล็ก ตามแบบ บริการผลิตงานโลหะ รับงานเชื่อมเหล็ก กลึงโลหะ

Pneumatic conveying systemผู้ชำนาญด้านการออกแบบ ผลิต และ ติดตั้ง ทั้ง เครื่องบรรจุกระสอบ เครื่องบรรจุซอง เครื่องบรรจุอัตโนมัติ เครื่องบรรจุแนวตั้ง และระบบ ขนถ่ายวัตถุดิบ แบบนิวเมติกส์ Pneumatic Conveying System ให้ภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งอุตสาหกรรมอาหารเคมีภัณฑ์ ได้นำเข้าเทคโนโลยีและชิ้นส่วนที่สำคัญของระบบ